logo_samurai_ionizer

 

SAMURAI IONIZER คือ เครื่องพ่นไอออนฆ่าเชื้อโรคในอากาศ สำหรับรถยนต์ โดยใช้ เทคโนโลยี ไบโพล่าร์ ไอออนไนเซอร์ (Bipolar Ionizer Technology) ซึ่งสามารถพ่นไอออนบวกและลบ ไปทั่วบริเวณห้องโดยสาร เพื่อฆ่าเชื้อโรคต่างๆ เช่น ไวรัสไข้หวัด แบคทีเรีย เชื้อรา สารก่อภูมิแพ้และขจัดกลิ่นอับได้ด้วย

 

ทำไมต้องใช้ SAMURAI IONIZER

     เนื่องด้วยสภาวะต่างๆ ทำให้การใช้รถยนต์มีความจำเป็นกับชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก เช่น ส่งบุตรหลานไปโรงเรียน  ขับรถไปทำงาน ไปทำธุระ หรือท่องเที่ยวต่างๆ และในปัจจุบัน มีโรคติดต่อมากมายซึ่งสามารถติดต่อได้ทั้งทางอากาศ     การสัมผัส และการกินอาหารร่วมกัน ซึ่งเชื้อโรคเหล่านี้สามารถแพ่รเชื้อทางอากาศและติดต่อได้ง่ายเช่น ไข้หวัด, ไข้หวัดใหญ่, ไวรัส H5N1, ไวรัส H1N1, แบคทีเรีย, เชื้อรา, และสารก่อภูมิแพ้ต่างๆ ทำให้เป็นอันตรายต่อมนุษย์อย่างมาก   ซึ่งเชื้อโรคบางชนิดเป็นอันตรายถึงชีวิตได้เช่น ไข้หวัดใหญ่2009 SARS เป็นต้น

     การใช้ SAMURAI IONIZER สามารถฆ่าเชื้อโรคต่างๆได้ ทำให้อากาศสะอาด สามารถป้องกันเชื้อโรคต่างๆ ภายในรถได้เป็นอย่างดี

 

Bipolar Ionizer Technology คืออะไร

     Bipoloar Ionizer Technology คือ เทคโนโลยีการปล่อยไอออน 2 ชนิด คือ บวก และ ลบ ไปทำปฏิกิริยา กับเซลล์หรืออนุภาคต่างๆ ให้ตายลงหรือหมดสภาพไป

     ซึ่งเทคโนโลยี Bipolar Ionizer นี้ได้รับการทดสอบและรับรองจากสถาบันวิจัยนานาชาติหลายแห่งทั่วโลก ว่าสามารถทำลายเชื้อโรคได้หลายชนิด เช่น H1N1, H5N1, SARS, แบคทีเรีย, เชื้อราและสารก่อภูมิแพ้ต่างๆได้อย่างประสิทธิภาพที่สุด

 

การทำงานของ SAMURAI IONIZER

     SAMURAI IONIZER จะทำการผลิตไอออน ทั้งบวกและลบ โดยไอออนทั้งบวกและลบกับโมเลกุลของน้ำในอากาศ นี้จะลอยไปในอากาศแล้วไปล้อมและจับตัวที่ผนังเซลล์ของเชื้อโรคและแปลงเป็นอนุมูล OH โดยอนุมูล OH จะดึงอะตอมไฮโดรเจน จากผนังเซลล์ของเชื้อโรคมารวมตัวกับไอออน ทำให้อะตอมเชื้อโรคเป็นรู หมดสภาพและถูกทำลายไป หลังจากนั้นอนุมูล OH จะรวมตัวกับ ไฮโดรเจน(H) ที่ดึงมา กลายเป็นน้ำ (H2O) กลับสู่บรรยากาศ

stprocess09 138stprocess09 167stprocess09 316stprocess09 370stprocess09 385

 

 

virus

คุณสมบัติของ SAMURAI IONIZER

     SAMURAI IONIZER ผลิตไอออน บวกและลบ ฆ่าเชื้อโรคได้หลายชนิด ได้แก่ ไวรัสไข้หวัด, ไข้หวัดใหญ่, ไวรัส H5N1, ไวรัส H1N1, SARS แบคทีเรีย เชื้อรา และสารก่อภูมิแพ้ต่างๆ และยังขจัดกลิ่นอับหรือกลิ่นบุหรี่ได้ด้วย

    SAMURAI IONIZER เกิดโอโซน จากการผลิตไอออนเพียงแค่ 0.003 ppm. ซึ่งน้อยกว่ามาตรฐานอเมริกัน ที่กำหนดไว้ว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าต้องเกิดโอโซนได้ไม่เกิน 0.05 ppm เท่านั้น เพราะโอโซนที่เกินมาตรฐานจะเป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจของมนุษย์

 

SRINZ-CF1

srinz-cf1_12

      SAMURAI IONIZER SRINZ-CF1 ถูกออกแบบมาสำหรับวางบนคอนโซลรถยนต์ และสามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานส่วนตัวได้อย่างสะดวก  โดยตัวเครื่องมีพัดลมสำรับกระจายไอออน และยังมีแผ่นหอม เพื่อให้กลิ่นหอมอีกด้วย

ซึ่งแผ่นหอมนี้มีคุณสมบัติ ให้กลิ่นหอมได้นานถึง 30 วัน และตัวแผ่นหอมไม่ละลายหรือสลายไป ทำให้เกิดผลกระทบต่อระบบปรับอากาศใดๆของรถยนต์

 

srinz_cf1_2

     SRINZ-CF1 สามารถติดตั้งได้ง่าย โดยเช็ดทำความสะอาดพื้นที่ที่ต้องการติดตั้ง SRINZ-CF1 ให้สะอาด ใช้แผ่น Stick Mat ซึ่งเป็น       เจลเหนียว วางบนคอนโซลหรือพื้นที่ที่ต้องการติดตั้ง SRINZ-CF1 แล้วนำ SRINZ-CF1 วางลงบน Stick Mat เพียงเท่านี้ SRINZ-CF1 ก็จะติดตั้งได้อย่างมั่นคง โดยไม่ต้องใช้กระดาษกาว Stick Mat นี้ไม่ทำให้รถยนต์ของท่านเปอะเปื้อนกาว  สามารถดึงออกโดยปราศจากกาวเหนียวใดๆ เมื่อเลอะฝุ่นสามารถนำไปล้างน้ำสะอาด แล้วตากแห้งในร่ม ก็สามารถนำกับมาใช้ใหม่ได้เรื่อยๆ

 

srinz_cf1_virus

      เมื่อติดตั้ง SRINZ-CF1 เสร็จแล้ว เสียบปลั๊กเข้ากับที่จุดบหรี่หรือช่องเสียบไฟ 12 VDC ในรถยนต์ แล้วเปิดสวิทช์ ท่านจะได้อากาศที่สะอาดและหอมสดชื่น เหมาะกับรถยนต์ที่มีกลิ่นบุหรี่ หรือกลิ่นเหม็นอับจากการรับประทานอาหารภายในรถยนต์

 

 clean_fresh

      โดยปกติแล้ว SAMURAI IONIZER สามารถขจัดกลิ่นอับและกลิ่นบุหรี่ได้อยู่แล้ว แต่กลิ่นหอมจากแผ่นหอม จะช่วยทำให้อากาศภายในรถยนต์ มีกลิ่นสะอาดและหอมเร็วยิ่งขึ้น

      SRINZ-CF1 ยังสามารถนำไปใช้ในสถานที่ต่างๆ ได้ เช่น โต๊ะทำงาน, ห้องประชุม หรือห้องสัมมนาต่างๆ

เพียงนำ SRINZ-CF1 เสียบเข้ากับปลั๊กอะแด๊ปเตอร์ 12 VDC  ก็สามารถนำไปใช้ทำให้อากาศสะอาดส่วนตัวได้ทุกที่แล้ว

 

Specification

spec_cf1